Monday, March 3, 2008

"Đôn" người cho hợp với xe to


Đi xe lớn đã trở thành đam mê của một số người.

Một chiếc môtô Kawasaki 450 cc nặng hơn 300 kg đang được một anh chàng chưa đầy 50 kg điều khiển một cách thuần thục. "Mê xe máy phân khối lớn nên cũng ráng mà chơi cho ra dáng đàn ông", anh chàng lý giải. Từ khi có trong tay chiếc xe, anh chàng này thay đổi kiểu cách đến nỗi vợ con phải ngạc nhiên.

Những tưởng chơi loại xe môtô lớn chỉ có những anh chàng cao to vạm vỡ, nhưng thực tế lại không phải thế. Có khá nhiều người sử dụng môtô nhưng do người quá nhỏ nên cố gắng tìm cách độn trang phục. Thế là chàng trai 28 tuổi tên Hùng, nhà ở TP HCM cứ suốt ngày cố thủ trong bộ đồ jeans dày cộp khi leo lên chiếc Rebel 250 cc. Chân mang đôi giày bốt to sụ, tay thì mang găng chuyên nghiệp. Nhưng khổ một nỗi, dù trời nóng, chàng ta chẳng dám mặc áo loại khác vì tổng trọng lượng của anh, tính luôn bộ đồ zin cũng chỉ có 46 kg.

Trong khi đó, vì đam mê môtô, anh Liên (TP HCM) phải tranh thủ đi tập tạ sau giờ đi làm để "nâng cấp" thể hình, tăng trọng lượng trong một thời gian ngắn. Nhờ cố gắng tập tành suốt một năm, rốt cuộc anh cũng có thể làm chủ chiếc Steed 600 cc một cách vững vàng. Cùng với bạn bè, anh thường xuyên sưu tập các tạp chí nước ngoài về các giải đua môtô thế giới 250-500 cc hằng năm.

Thay đổi cá tính

Dũng cảm từ bỏ thói quen mặc áo sơ mi bỏ trong quần, ông Hai Thu một doanh nhân chuyển sang trang phục áo thun, quần jeans cho phù hợp với chiếc môtô 400 cc mới tậu. Vợ con ông ngạc nhiên vô cùng bởi vì từ trước đến nay ông rất chú trọng đến trang phục khi đến chỗ làm. Nếu không mặc veston với cà vạt nghiêm chỉnh chí ít cũng phải bỏ áo trong quần, nay trông ông dường như trẻ lại với phong cách lãng tử của những người chơi môtô. Anh Quốc thì lo lắng bởi vì chưa xin được "quota" cho chuyến đi liên tỉnh bằng môtô vào cuối năm nay với bạn bè. Suốt mấy tháng qua, anh chăm sóc vợ hết sức nhiệt tình, làm hết công chuyện nhà để đánh đổi giấy phép "xuất cung" của bà xã. Đây là một chuyến du lịch đầy hấp dẫn đã được chuẩn bị gần cả tháng trời.

Các thành viên của Đội môtô Sở Thể dục thể thao TP HCM lúc nào cũng sẵn sàng đánh đổi nhiều thú vui khác để có thể du hành cùng cuộc đua xe đạp Cup Truyền hình diễn ra hằng năm. Sự đam mê tốc độ, khám phá từng chặng đường chính là động lực giúp cho cánh đàn ông gắn bó với những chiếc xe máy nặng hàng trăm ký.

(Theo SGTT)

No comments: