Wednesday, January 30, 2008

HAPPY NEW YEAR

1. CHÚC MỪNG NĂM MỚI. 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây VẠN SỰ NHƯ Ý. Wishing you 1 year of happiness, 12 months of fun, 52 weeks of gladness, 365 days of success, 8760 hours of good health and 525600 minutes of good luck !(cách này dùng nhắn tin là hợp lí nhất )


2. HAPPY NEW YEAR! Chúc năm mới

3. Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.


4. Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia an phúc

5. Năm hết tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la, một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai, sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. An lành thịnh vượng.


6. Tết tới tấn tài – Xuân sang đắc lộc, Gia đình hạnh phúc - Vạn sự cát tường

7. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho tròn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

8.
Mùa xuân xin chúc
Khúc ca an bình
Năm mới phát tài
Vạn sự như ý

Già trẻ lớn bé
Đầy ắp tiếng cười
Trên mặt ngời ngời
Tràn đầy hạnh phúc

Xuân đến hy vọng
Ấm no mọi nhà
Kính chúc ông bà
Sống lâu trăm tuổi

Kính chúc ba mẹ
Sức khoẻ dồi dào
Đôi lứa yêu nhau
Càng thêm nồng ấm

Các em bé nhỏ
Học giỏi chăm ngoan
Chúc Tết mọi người
Năm mới hoan hỉ
Gặp nhau niềm vui...

9. Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở. Chúc vui vẻ

10. Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu
Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương
Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí
Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường

Chúc các bạn có 1 cái tết vui vẻ , hạnh phúc , vạn sự như ý , "tiền vào như nước sông Đà . Tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin "

Bài số 01

Xuân sang con chúc Má Ba

Làm ăn phát đạt cửa nhà yên vui

Nụ cười thắm đượm trên môi

Dồi dào sức khỏe cuộc đời nở hoa

Xuân sang Ba sẽ không già

Còn Má trẻ mãi như là mùa xuân

Thì con sung sướng vô cùng

Ước gì xuân cả 1 năm bốn mùa

Chúc Các bạn năm mới

Làm ăn tấn tới

Xây ngôi nhà mới

Lòng vui phơi phới

Bài số 03

Chúc các Thành viên Thotnot

Tràn đầy sinh khí

Làm ăn chăm chỉ

Tiền vào bạc tỉ

Tiền ra rỉ rỉ

Miệng cười hi hi

Vạn sự như ý

Đại hỉ, đại hỉ!

Bài số 04

Chúc năm mới, chúc bình an

Chúc tài, chúc lộc, chúc giàu sang

Chúc cho năm mới nhiều hạnh phúc

Chúc xuân vui khắp cả diễn đàn

Bài số 5

- Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài.Giữ cho mãi an khang.Thắt cho chặt phú quý.Cùng nhau chúc như ý, hứng cho tròn an khang,chúc năm mới bình an.Cả nhà đều sung túc.

- xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến mọi nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. vạn sự an khang vạn sự lành.

- Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

Bài số 6

Năm hết tết đến

Rước lộc vào nhà

Quà cáp bao la

Mọi nhà no đủ

Vàng bạc đầy tủ

Gia chủ phát tài

Già trẻ gái trai

Xum vầy hạnh phúc

Cầu tài chúc phúc

An khang thịnh vượng

Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.

Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý --> Tỉ sự như mơ --> Triệu điều bất ngờ --> Ko chờ cũng đến. hehehe .... đến rùi đó.

Bài số 7

CHÚC NĂM ĐINH HỢI

THÀNH CÔNG LUÔN TỚI

SỨC KHỎE TUYỆT VỜI

MAY MẮN KHẮP NƠI

LÀM NHIỀU ĐIỀU MỚI

Bài số 8

CUNG CHÚC TÂN NIÊN

VẠN SỰ BÌNH YÊN

HẠNH PHÚC VÔ BIÊN

VUI VẺ TRIÊN MIÊN

KIẾM ĐƯỢC NHIỀU TIỀN

SUNG SƯỚNG NHƯ TIÊN


Tình dục

Tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Các nhà y học hiện đại cho rằng, tình dục có 2 chức năng chính là duy trì nòi giống và thỏa mãn khoái cảm.

Tuy nhiên, nhu cầu duy trì nòi giống của con người không phải là nhiều. Ngày nay, cả cuộc đời, mỗi cặp vợ chồng chỉ cần 1 đến 2 con là đủ. Còn lại tình dục là đỉnh cao của tình yêu để đáp ứng nhu cầu tình cảm, thỏa mãn khoái cảm để bảo đảm hạnh phúc và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Về phương diện sức khỏe, một câu hỏi được đặt ra là: Sinh hoạt tình dục có lợi hay hại cho sức khỏe? Để trả lời cặn kẽ câu hỏi này không phải dễ. Tuy nhiên, nếu nói một cách khái quát thì có thể trả lời ngay rằng: Sinh hoạt tình dục điều độ rất có lợi cho sức khỏe.

Thật vậy, cách đây hàng nghìn năm, sách "Kinh dịch" đã nói rằng: trời đất có giao hòa thì vạn vật mới sinh sôi nảy nở, nếu trời đất không giao hòa thì mọi vật không phát triển được (thiên địa giao nhi, vạn vật thông dã, thiên địa bất giao, vạn vật bất hưng), và tương tự như vậy "nam nữ cấu tinh, vạn vật hóa sinh".

Theo Đông y thì hành vi tình dục ở con người có 3 chức năng chính là: tính khoái lạc, khỏe và sinh sản. Trong đó, chức năng sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Người xưa cho rằng để đạt đến sự thỏa mãn hoàn toàn trong hoạt động tình dục, nam giới cần hội đủ "tứ chí" và nữ giới phải có đủ "cửu chí". Tứ chí của nam giới là: dương vật phải cương, phải nở to, phải cứng và nóng. Cửu chí ở nữ giới là: Gò má ửng hồng; Mắt ướt lung linh; Cúi đầu e thẹn; Nghiêng đầu, ngả mình, toàn thân rung động; Ngọc môn hé mở, dịch quỳnh thấm ướt; Xương khớp tê dại, đờ đẫn; Hai chân quặp chặt lấy cơ thể nam giới; Toàn thân nóng ran, râm rấp mồ hôi; Da thịt mềm nhũn nhưng cơ thể lại căng lên như dây đàn.

Trong giao tiếp âm - dương rất cần bắt đầu và kết thúc đúng lúc. Chỉ khi đã hội tụ đủ "Tứ chí" ở nam, "Cửu chí" ở nữ thì tiến hành ân ái mới dễ dàng đạt tới cực khoái, có lợi cho sức khỏe, tăng tuổi thọ. Nếu chưa hội tụ đủ tứ chí và cửu chí mà đã giao tiếp miễn cưỡng thì sẽ phát sinh bệnh tật và giảm tuổi thọ.

Theo các nhà y học, sinh hoạt tình dục hợp lý có lợi như sau:

- Giảm cân, tăng cường sức khỏe bởi vì tình dục chính là tập thể dục một cách thích thú. Mỗi lần đạt đến đỉnh cao khoái cảm sẽ đốt cháy 2.000 calo, tương đương với chạy bộ trong 15 phút, hay chơi một séc tenis, hoặc tương ứng với một vận động viên đang vận động tích cực.

- Nếu một người quan hệ tình dục 3 lần/tuần trong 1 năm sẽ giúp giảm cân đáng kể. Vì trong khi "vui vẻ", gần như toàn bộ cơ thể tham gia vận động. Đó là hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ tiết niệu - sinh dục, toàn bộ các cơ, vùng xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ, ngực...

- Ở đỉnh cao khoái cảm, hệ thần kinh trung ương hưng phấn cao độ. Phổi thở gấp đôi bình thường, nhịp tim tăng từ 70 nhịp/phút lên 160 nhịp/phút, các cơ co rút và giật lên từng nhịp.

- Qua đỉnh cao, nam giới cảm thấy sung sướng, say sưa. Phụ nữ cũng cảm thấy đê mê, thỏa mãn. Thần kinh trở về trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn, các cơ duỗi ra, tim phổi trở về trạng thái bình thường, mồ hôi vã ra. Hai người cảm thấy yêu thương, gắn bó và như hòa với nhau làm một. Đó là một cảm giác hạnh phúc tột độ. Cảm giác đó tốt hơn bất kỳ một liều thuốc bổ nào. Ngoài ra, tình dục còn giúp sản sinh ra hoóc môn làm cứng xương và cơ bắp.

- Giảm các bệnh về tim: Nếu sinh hoạt tình dục 3 lần hoặc hơn một tuần, nam giới sẽ giảm được bệnh đau tim và đột quị xuống còn một nửa.

- Giảm đau đớn: Ngay trước khi đạt đến điểm cực khoái, lượng hoóc môn oxytocin tăng lên gấp 5 lần so với bình thường. Điều đó giúp giải phóng endorphines, làm giảm đau đầu, viêm khớp ở phụ nữ.

- Tình dục cũng giúp tăng estrogen, hoóc môn giúp giảm đau thời kỳ tiền mãn kinh.

- Kiểm soát bàng quang tốt: Vì một số cơ quan của bộ phận sinh dục vận động nên quá trình bài tiết tốt hơn và cải thiện được một số bệnh của hệ tiết niệu.

- Giúp tuyến tiền liệt khỏe: Một nghiên cứu cho biết nếu nam giới ở độ tuổi 20 mà xuất tinh nhiều hơn 5 lần trong một tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

- Tăng nhạy cảm với mùi vị: Sau khi hoạt động tình dục, một lượng lớn hoóc môn prolactin được sản sinh sẽ giúp các tế bào não phát triển nhiều neuron mới ở các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm với mùi vị.

If You Have Hair Loss Issues Try These Herbal Remedies

If You Have Hair Loss Issues Try These Herbal Remedies

As you grow older, you may begin to notice side effects. Chances are, you will soon notice the ever dreaded effect of hair loss, if you haven't already. Of course, ways to fight or hide it have come about through different solutions, such as drugs and wigs.

Unfortunately with drugs come unwanted side effects and wigs/hair replacement therapies can become quite expensive. But, rest assured there is another way: herbal remedies. Between gingko biloba, green tea, and he shou wu, you're sure to find something that's right for you, as these natural alternatives result in the best hair loss treatment.

Hair grows from the hair follicle. Hence, when the hair follicle is healthy and stimulated, it prevents hair loss, while promoting hair growth. Gingko biloba is believed to increase blood circulation to the brain and skin. This increased circulation the sends out nutrients to the hair follicle. Herbalists suggest 3 doses of 120 to 160 mg of the dry extract herb.

DHT renders quite unkind to hair. When the enzyme 5 alpha reductase (which transforms testosterone into DHT) is released, it can result in male baldness. Green tea contains compounds (called "catechins"), which may restrict the 5 alpha reductase enzymes. In addition to that, green tea does something similar to gingko biloba: increases circulation. The reason for this is because green tea relaxes blood vessels. Over consumption of green tea can result in headaches, vomiting, and sleeplessness, so it is important to keep track of how much green tea you intake. The recommended dosage for the best hair loss treatment is no more than 5 cups of green tea a day (300 mg).

Based on the thought that liver blood feeds the head (and the hair on the head), and the liver essence stocks semen and helps control the aging process (a factor of hair loss), he shou wu is the way to go. He shou wu is a herbal remedy used to treat hair loss traditionally by the Chinese. He shou wu sustains the liver and kidneys in its processed form.

The liver and kidneys are considered the foundation of blood and essence, according to traditional Chinese. Confirmed by clinical trials, at least one benefit of he shou wu is a hair loss treatment. 60% of individuals taking the herb experienced hair re-growth within three months! To purchase he shou wu, go to a Chinese herb store. Once purchased, take about five tablets three times a day; they are about $2.00 for one hundred tablets.

For a healthy, natural, inexpensive way to experience hair re-growth, put aside potentially dangerous synthesized medications,. Think no more about hair extensions or wigs. Instead, focus on the natural, anciently-used herbs for the healthiest, best hair loss treatment.

Chén tình xuân dược


Monday, February 26, 2007
Người Trung Quốc từ xa xưa đã dùng chữ xuân (mùa xuân) để làm một uyển ngữ (euphemism) mỗi khi nói đến tính dục. Họ gọi thú vui chăn gối là xuân sự, dâm thư là xuân sách, xuân thư, và các loại thuốc kích dục là xuân dược, xuân phương...

Xuân dược trong tiếng Anh là aphrodisiacs. Từ này mượn tên nữ thần Aphrodite. Trong thần thoại Hy Lạp, nàng là thần tình dục, sắc đẹp, đam mê xác thịt... Nhưng người cổ La Mã lại mệnh danh nàng là nữ thần Venus.

Ở nhiều nước Đông Tây, từ xưa đến nay con người vẫn tin tưởng rằng một số loại thức ăn, thức uống (huyết nhục của động vật, côn trùng, cây cỏ, nhất là rượu) có khả năng đặc biệt là làm tăng ham muốn tính dục, trợ giúp người ta kéo dài thú vui chăn gối. Các danh tác như Kinh yêu đương (Kama Sutra, thế kỷ 4 trước Công nguyên, Ấn Độ), Tố nữ kinh (thế kỷ 1-3, Trung Quốc), Vườn thơm (Hương viên, thế kỷ 16, Ả Rập)... đều dành một số trang để hướng dẫn về xuân dược.

Một số thức ăn được xem là xuân dược là do sự liên tưởng về hình dáng của nó tương tự với cơ quan sinh dục nam hay nữ. Hình dáng con sò khiến người ta nghĩ rằng phụ nữ ăn nhiều sò thì gia tăng khoái cảm. Chiếc sừng tê vểnh ngược lên gợi ra hình ảnh dương vật sung mãn. Tính chất đặc thù của một số động vật cũng khiến người ta tin rằng loài động vật đó chính là xuân dược. Chẳng hạn, cọp rất dũng mãnh nên dương vật của cọp là xuân dược. Rùa đen nổi tiếng rất dâm nên trứng rùa đen ăn sống với muối chanh cũng được xem là xuân dược.

Một số thực phẩm được xem là xuân dược

- Sâm Ấn Độ (Ashwaganda, còn gọi là Ajagandha, Kanaje Hindi, Samm Al Ferakh) thuộc một họ với cây cà độc dược (solanaceae, nightshade). Mọi bộ phận của cây đều dùng làm thuốc. Trước khi phơi khô, rễ tươi thường được nấu với sữa để loại bỏ các thành tố không tốt trong rễ. Quả của nó có thể dùng để làm đông sữa trong việc chế tạo phô mai.

- Măng tây (Asparagus): Chứa ít ca-lo-ri, ít muối, không có cholesterol, chứa nhiều chất xơ.

- Sô-cô-la (Chocolate): Được xem là xuân dược vì chất phenethylamine trong sô-cô-la kích dục ở mức độ nhẹ. Đó cũng là lý do các tình nhân hay chọn sô-cô-la làm quà tặng nhau.


Sô-cô-la

- Cây tráng dương (Damiana): Mọc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ; lá của nó thường được người dân Trung và Nam Mỹ làm trà uống để kích dục hoặc đốt lá xông khói để thư giãn.

- Cây bạch quả (Ginkgo biloba): cũng được gọi là cây ngân hạnh, mọc dại ở nhiều nơi của tỉnh Chiết Giang. Hạt ngân quả được người Trung Quốc dùng nấu cháo trong những dịp đặc biệt như ngày Tết hay lễ cưới. Y học ngày nay dùng chế tạo thuốc Giloba. Tính năng của nó là trị liệu suy tuần hoàn não, các di chứng của tai biến mạch máu não và chấn thương sọ não, bệnh lý mạch máu ngoại biên, bệnh lý võng mạc, rối loạn tuần hoàn mắt-tai-mũi-họng, phòng ngừa và làm chậm tiến trình lão hóa giảm trí nhớ (thường gọi là bệnh Alzheimer). Tuy nhiên dân gian cho rằng cây bạch quả có thể giúp hưng phấn tính dục.

- Nhân sâm (Ginseng): Có nhiều loại nhân sâm của Trung Quốc và Triều Tiên. Thân rễ của nhân sâm dùng trị bệnh tiểu đường loại 2; ngoài ra nó còn giúp hưng phấn tính dục và trị rối loạn cương dương của nam giới.

- Cây Kava (tên khoa học Piper methysticum): Một loại mọc ở quần đảo Polynesia ở Thái Bình Dương, rễ cây được dùng chế thành rượu. Kava trị hiệu quả bệnh ung thư buồng trứng và bệnh bạch huyết (leukemia). Ngoài ra, nó cũng được dùng như một loại xuân dược.

- Cây Maca: Thực phẩm truyền thống và cũng là thảo dược của dân Peru. Nó được xem là thực phẩm cao dinh dưỡng và cũng là thảo dược giúp tráng kiện và sung mãn trong sinh hoạt tính dục.

- Rượu thuốc Mama Juana: Một thức uống làm bằng vỏ cây và thảo dược ngâm trong rượu đỏ pha mật ong, tương truyền có thể gia tăng sinh lực và hưng phấn tính dục.

- Sò (Oysters): Thường được xem là xuân dược cho phái nữ.

- Cây Yohimbe: Thường được chế thành thuốc làm dãn nở đồng tử và trị bệnh rối loạn cương dương. Nó cũng được dùng làm xuân dược, tuy nhiên nghiên cứu lâm sàng cho thấy nó không trị hiệu quả bệnh bất lực, còn tính năng gây hưng phấn chỉ là do đồn đại.

- Cây thích cần biển (Eryngium maritimum): Một loại thuộc họ thích cần (Eryngium) mọc ở vùng duyên hải của châu Âu. Thời Elizabeth của nước Anh, nó từng được xem là xuân dược.


Khoai tây

- Khoai tây: Thời xưa khoai tây được xem là xuân dược. Thời Shakespeare được gọi là “quả táo của tình yêu: Apples of Love”. Các nhà nghiên cứu thảo dược cho rằng khoai tây có thể trị nhiều bệnh, từ tiêu chảy đến lao phổi.

- Sừng tê (Rhinoceros horn): Người Trung Quốc không dùng sừng tê làm xuân dược; tuy nhiên một vài bộ tộc ở miền Bắc Ấn Độ thì dùng sừng tê để gây hưng phấn và giúp đàn ông dẻo dai trong giao hợp.

- Dương vật cọp: Được xem là xuân dược tại Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc. Một tô xúp dương vật cọp có thể bán với giá 350 USD.

- Trứng rùa: Ăn sống với muối và chanh, tương truyền giúp tráng dương.

- Nấm đất (Truffle): Người Hy Lạp và La Mã xem là xuân dược vì mùi xạ hương của loại nấm hiếm này gây kích thích và họ nghĩ rằng ăn nấm đất thì làn da nhạy cảm hơn.

- Tinh dịch cá (Fish milt): Tinh dịch cá và tinh dịch của các động vật nhuyễn thể (mollusks: thân mềm) cũng được xem là xuân dược.

- Hải sâm (Sea cucumber): Loại thực phẩm có dinh dưỡng cao đồng thời cũng giúp tráng dương bổ thận.

Mặc dù một số người nghi ngờ, cho rằng xuân dược chỉ là một biện pháp tâm lý, nhưng phần đông dân gian vẫn tin “ăn gì bổ nấy”. Những người quá chú trọng vào thú vui thân xác vì thế dễ mê tín, ăn cả những thứ “không giống ai”. Ngày nay, mặc dù phương Tây đã có các tân dược giúp “ông uống bà khen”, nhưng phần đông các bác sĩ, nhà tư vấn hôn nhân đều khuyên rằng tình dục chỉ là một phần của tình yêu, không nên đồng hóa tình yêu với tình dục.

Trần Thế Hương

Sunday, January 27, 2008

Trước biển


(Vũ Quần Phương)

Biết nói gì trước biển đây em
Trước cái xa xanh thanh khiết không lời
Cái hào hiệp ngang tàng của gió
Cái kiên nhẫn của nghìn đời sóng vỗ
Cái hiên ngang của đá đứng chen trời
Cái giản đơn sâu sắc như đời

Chân trời kia biển mãi gọi người đi
Bao khát vọng nửa chừng tan giữa sóng
Vầng trán mặn giọt mồ hôi cay đắng
Bao kiếp vùi trong đáy lạnh mù tăm

Nhưng muôn đời vẫn những cánh buồm căng
Bay trên biển như bồ câu trên đất
Biển dư sức và người không biết mệt
Mũi thuyền lao mặt sóng lại cày bừa

Những chân trời ta vẫn mãi tìm đi
Em ơi em biển sâu rộng nhường kia
Ai biết được tự nơi nào biển mặn
Ôi hạt muối mang cho đời vị đậm
Tự lúc nào biển đã biết thương ta

Anh lặng im trên bãi cát như mơ
Trưa cô độc mặt trời lên chót đỉnh
Chỉ còn anh với nghìn trùng sóng đánh
Với nghìn trùng sâu lắng thương em

Biển lại xóa dấu chân anh trên cát
Đời đổi thay những buồn vui sẽ khác
Vui buồn nào chẳng đậm lẽ thương nhau

Đến bao giờ anh được đứng cùng em
Trước biển lớn cuộc đời thương cảm ấy
Đêm gió trở mấy lần cơn sóng dậy
Chân trời nào đang có cánh buồm đi

Em ơi em biển sâu rộng nhường kia
Sâu như biển rộng như chiều tít tắp
Vị biển mặn đến quá chừng mặn chát
Hạt muối đời hai đứa cắn chung nhau
Anh hiểu vì sao con sóng sớm bạc đầu
Anh hiểu vì sao chúng ta lại yêu nhau

Biển rộng quá, biển cần trời cần đất
Bờ đâu xa bờ còn là có thực
Biển vô cùng biển vẫn đỡ hơn anh
Trưa biển này anh chỉ nắm tay anh

Sóng bạc đầu biển vẫn mãi mãi xanh
Khi ta mất cuộc đời kia vẫn thế
Cái lúc ta chẳng được chờ nhau nữa
Gió vẫn thì thào lá thông non

Dưới bãi xa con sóng vẫn bồn chồn
Vẫn cứ đợi một cái gì chưa tới
Mặt trời lên những chân trời lại mới
Những chân trời mờ ảo thủa ngây thơ

Những cánh buồm lại rẽ sóng ra đi
Gió còn trẻ và biển đang khao khát
Thuyền giăng lưới như đàn chim tha rác
Mặt biển bằng vui như mái nhà ta

Biết nói gì trước biển quá bao la
Trước tất cả những điều đơn giản thế
Anh lặng im nghe ngấm vào chất bể
Tiếng sóng dào trên một bãi nương xa